Cựu vương 2018 iG đối đầu FPX, mãn nhãn trận mở bát khởi động LPL

Dù không còn được đánh giá cao như thời gian cách đây 2 năm, nhưng ngay trận mở màn mùa giải LPL mới iG vẫn gây nhiều bất ngờ bằng chiến thắng 2-1 trước FPX. 

Nếu những ai theo dõi thường xuyên thì những gì mà FPX thể hiện tại vòng chung kết thế giới là vô cùng ấn tượng, nhất là khi có sự bổ sung của người chơi đường trên Khan – được xem là xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Vì thế việc iG dành chiến thắng là điều không ai ngờ, thậm chí có người còn dự đoán họ sẽ nhanh chóng bị đánh bại, khi mà đội hình họ có tới 2 tân binh. Nhưng vượt qua mọi nghi hoặc, mới là những người thi đấu xuất sắc hơn. 

2018 World Championship Finals at the Incheon Munhak Stadium in Incheon, South Korea, on 3 November 2018.

Trong trận đấu này, chủ công của iG TheShy cầm tướng Aatrox đối đầu với nhân vật Ornn của Khan, một cuộc đối đầu vô cùng đáng xem. Ngoài ra Rookie và Ning cùng tạo nên combo Rumble – Qiyana, tướng Braum đi cùng Senna, chống lại khả năng băng trụ vô cùng mạnh của Leona và Jarvan IV. Nhìn sơ qua thấy đội hình của FPX chủ yếu thiên về khống chế đối thủ, iG liệu có thể xoay sở nổi?

Diễn biến trận đấu này thực sự sôi động, kịch tính, xứng đáng là trận mở màn LPL. Ngay từ đầu iG thực sự lép vế trước FPX, mới có 16 phút mà iG đã mất tới 6 mạng. Tuy nhiên, tình thế đảo ngược khi trong một pha combat, Ning và Southwind đã làm rất tốt nhiệm vụ bắt chẹt Crisp và khóa chiêu cuối của Miss Fortune bằng khiên của Braum. Chủ công TheShy ăn được hai mạng và khi đó iG hoàn toàn đổi chiều trận đấu. 

Doinb trong trận này có thể nói là vô cùng xuất sắc. Về phần Qiyana và Ning thành công trong việc cướp rồng, và công việc còn lại của TheShy thì vô cùng đơn giản. Thất bại này tương đối đáng tiếc bơi FPX vẫn thể hiện sự kiểm soát trận đấu quá tốt. iG vẫn là tuyển bản lĩnh và sẵn sàng trừng phạt bất cứ sai lầm của đối thủ, dù là nhỏ nhất.