LMHT: tướng FIZZ – pháp sư đường giữa “quẩy nhiệt tình” và phá đối thủ

Mặc dù những pháp sư này có vẻ khá mỏng manh nhưng chúng rất khó bị hạ gục khi hai bên giao tranh trực tiếp, góp không ít công sức mang về chiến thắng cho đội nhà. 

Trong Liên Minh Huyền Thoại thì thông thường các pháp sư đường giữa chỉ thường tham gia giao tranh vào các vị trí an toàn, chọn vị trí thích hợp để hỗ trợ đồng đội, tránh bị mất mạng oan. Tuy nhiên, vẫn có những pháp sư cực “trâu bò” chẳng khác nào đỡ đòn, cứ lao thẳng vào đội hình địch, “quẩy” nhiệt tình mà rất khó bị hạ gục, tạo điều kiện cho xạ thủ hay sát thủ cứ thế bắn phá đối thủ. Một trong những pháp sư liều mạng phải kể đến cái tên Fizz

Khi còn trong giai đoạn đi đường Fizz có thể phải nhẫn nhịn khá nhiều bỏ lính để giữ lượng máu an toàn. Khi tới cấp độ 3 là lúc Fizz có thể trao đổi máu ngang với bất kỳ đối thủ nào, đặc biệt với Tung Tăng Nhảy Múa thì Fizz rất khó bị gank. Đến cấp 6 thì Fizz hạ gục đối thủ với 1 combo mà không cần trang bị nhiều. 

Đến các giai đoạn sau thì Fizz sẽ nắm vai trò của một sát thủ đi săn những con mồi đi lẻ hoặc giao tranh như một tướng mở. Chỉ cần đối phương dính phải chiêu Triệu Hồi Thủy Quái của Fizz thì mục tiêu sẽ phải tự tách khỏi đồng đội để không làm cả team bị hất tung, khi đó Fizz lao vào chiến đấu. Đối phương cũng không thể làm được vì Fizz còn combo câu giờ và thoát về an toàn. 

Ngoài Fizz ra thì còn có những cái tên nổi bật khác như Ekko, Lissandra… mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết kỳ sau