Quyết không thua trò cũ, kkOma tung bài tẩy tạo địa chấn trước RNG

Mùa giải LPL mùa xuân 2020 đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi ngay tuần thi đấu thứ 3 vòng bảng, cơn địa chấn hực sự tđã xuất hiện khi Vici Gaming (VG) – đội tuyển đang xếp đáy Bảng xếp hạng hủy diệt một Royal Never Give Up (RNG) với tỷ số ít ai ngờ 2-0. 

Cặp đôi thầy trò cũ kkOma và Mata của SKT sớm đã có duyên nợ từ lâu và trong con mắt của cộng đồng game thủ thì cặp đôi này quả là biết cách gây bất ngờ toàn tập. Điều đáng nói là hiện tại RNG đang có phong độ cực kỳ cao dù thiếu vawfg Uzi trong đội hình chính thức. Họ đã giành được 3 chiến thắng và chỉ thua duy nhất một trận trước khi đối đầu với VG.

Việc thi đấu tốt trước RNG là điều đã khó, vậy mà đoàn quân của HLV kkOma còn làm tốt hơn thế rất nhiều, mặc dù họ đang có chuỗi phong độ cực kỳ tệ hại. Đối lập với phong độ cao phía đối thủ, VG trải qua giai đoạn đầu mùa bết bát với chỉ 1 trận thắng duy nhất và thua tới 5 trận liên tiếp. 

Nhưng thực tế trận đấu đã vượt ngoài mong đợi và dự đoán của hầu hết các chuyên gia. VG như lột xác hoàn toàn, toàn đội trình diễn lối chơi vô cùng nhuần nhuyễn, mạch lạc, bóp chết RNG chỉ sau 2 ván đấu trong sự ngỡ ngàng của đối thủ và khán giả. Chia sẻ sau trận đấu, đội trưởng iBoy đã tiết lộ với báo giới về việc ông thầy kkOma đã có thay đổi mang tính bước ngoặt trong lúc sắp xếp đội hình ra sân khi sử dụng cặp đôi Rừng – Đường giữa Aix – Forge thay cho bộ đội Chieftain – Zek. Việc không bị rào cản ngôn ngữ khi đưa cặp đôi Trung Quốc thi đấu ngay từ đậu giúp cho khả năng vận hành chiến thuật của VG thêm ăn ý, và đó là lý do giúp họ quật ngã được RNG.